Agate - Mã Não

Agate – Mã Não thuộc họ nhà Thạch Anh là một biến thể và thuộc nhóm Chalcedony. Cái tên Agate được xuất phát từ “achates” trong tiếng Hy Lạp, nó mang ý nghĩa hạnh phúc. Cũng như một tấm bùa hạnh phúc trong nhà.

Agate thường được tìm thấy cùng với rất nhiều các loại đá khác, nhưng chúng chủ yếu được phân loại là đá núi lửa. Mã não thường được hình thành trong túi của núi lửa, trầm tích và đá biến chất như đá granit, melaphyre và Porphyry. Silicon dioxide lắng đọng thường có hình dạng (form) hạnh nhân hoặc các nốt bóng và sự lắng đọng tiếp tục được bồi đắp trong thời gian dài, các dải song song được tạo ra thông qua quá trình này. Những mẫu khoáng vật hình thành trong điều kiện này nếu có dải được gọi là mã não, trong khi các thể khác đồng nhất và pha trộn được phân loại là chalcedony, Carnelian, Mã Não Rêu hoặc các cái tên khác.

– Thành phần hoá học: Silicon dioxide và công thức hoá học SiO2

– Màu sắc: Xanh lục, vàng, đỏ tía, đen, da cam, nâu, đỏ, hơi đỏ – nâu, trắng và hơi xanh – trắng.

– Vệt : Trắng.– Chiết suất: 1.545 – 1.554

– Tỷ trọng: 2.57 – 2.64

– Độ chiếu: ánh thủy tinh

– Độ trong suốt: Từ trong đến mờ.

– Hệ tinh thể: Ba phương

– Độ cứng: 6.5 – 7 Mohs

– Tính dễ tách: Không– Vết vỡ: Hình vỏ sò

– Sự phát quang: không

– Lưỡng chiết: yếu, trong khoảng 0.005 – 0.009

– Sự nâng cao: Có thể nhuộm để cải thiện màu.

Đá mã não là một trong những loại đá lâu đời nhất trong lịch sử. Mã não được biết đến như một loại đá mang tính bảo vệ tránh khỏi một cơn ác mộng, sự căng thẳng và mệt mỏi.

Kể từ thời Kinh Thánh, mã não đã được đeo trên người và được sử dụng trong đồ trang sức để bảo vệ chống lại thời tiết. Chúng được đánh giá cao như là một lá bùa và bùa hộ mệnh trong suốt thời cổ đại.

Agate có khả năng làm dịu cơn khát và bảo vệ con người khỏi một số loại bệnh. Người ta thường đặt mã não trên vùng bụng để làm giảm bớt bệnh đau dạ dày (bao tử). Agate cũng là một loại đá biểu tượng cho sức mạnh và tạo ra năng lượng để thúc đẩy con người hướng về phía trước vượt qua các thời điểm khó khăn.

Tuy có cùng công thức hóa học như Thạch anh và Chalcedony, nhưng mã não lại có cấu trúc vi hạt rất mịn. Điều này khiến cho mã não đa số có chất lượng ngọc, chất đá mã não rất dai, do vậy khi được chế tác sẽ cho bề mặt cực kỳ bóng, mịn, bền, đẹp. Mức độ phổ biến của mã não cũng giúp cho các sản phẩm ngọc mã não có giá thành rất phải chăng, phù hợp với túi tiền đại đa số người tiêu dùng.

Mã não đỏ/cam phù hợp với người mệnh Hỏa hoặc mệnh ThổMã não trắng phù hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh ThủyMã não xanh hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

Mã não là biểu tượng của chòm sao Song Tử và Xử Nữ trong cung hoàng đạo.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.