Amber - Hổ Phách

Hổ phách là một loại nhựa hoá thạch của bãi cây thông Pinus Succinifera, hình thành khoảng 30 triệu năm trước đây.

Chúng vị vùi lấp nay được tìm thấy dưới nhiều dạng khác nhau, khi thì đồng nhất, khi thì xếp thành nhiều lớp, có khi dạng những hạt tròn, khi lại lẫn những tạp chất và có cả các mảnh vỏ cây, các loại công trùng bên trong. Người ta đã tìm thấy nhiều mảng to bằng cả đầu người, có tảng nặng hơn 10kg. Nói chung, hổ phách ít khi được tìm thấy hoàn toàn nguyên vẹn, mà thường là bị rạn nứt bở độ cứng không cao, sự chống đỡ với môi trường bên ngoài từ hàng bao nhiêu triệu năm qua quả là một thử thách quá nặng nề. Mặt khác, hổ phách thường có bọt cùng với nhiều vết rạn nhỏ li ti làm thêm mờ đục.

Hổ phách còn được tìm thấy ở các nước Nga, Ba Lan, Đức, Na Uy, Đan Mạch, Rumani, Anh, Mexico, Myanmar, Liban, Cộng Hoà Dominica, Canada, Mỹ.

Trong Hổ phách thường có các hoá thạch côn trùng, lá cây … Nhựa thông cổ đại có mùi rất thơm nên thường thu hút côn trùng đến, vô tình cuốn luôn các con côn trùng này vào bên trong, khiến chúng không thể thoát ra được.

Hổ phách thường được phân chia ra các kiểu khác nhau: hổ phách biển, hổ phách của thông đặc biệt vùng Baltic, hổ phách dạng khối, dạng mây, sương …

Hổ phách (tên quốc tế là Amber) là loại đá quý hữu cơ được thành tạo từ nhựa cây cách nay hàng ngàn đến hàng triệu năm, chúng thường bao lấy các mẫu côn trùng, thực vật nhỏ. Có hơn 1.000 mẫu côn trùng còn nguyên nằm trong hổ phách đã được xác định tên. Hổ phách đã giúp các nhà cổ sinh tái tạo cuộc sống trên địa cầu trong các giai đoạn nguyên thủy.

Ngoài ra, hổ phách còn đóng vai trò chứng tích thời gian, từ thời Đồ Đá, hổ phách đã trở nên có giá trị nhờ vẻ đẹp của nó khi nó được dùng làm một trong những đồ trang sức sớm nhất. Họ còn dùng hổ phách để chữa trị một số bệnh. Hổ phách còn được gọi là “Vàng phương Bắc”, có nơi được coi như có giá trị bằng vàng.

Đá hổ phách được chế tác với các hình dáng điển hình là hình tròn, hình khối, hình olive. Ngoài màu vàng mật ong sáng, hổ phách cũng có nhiều màu sắc khắc như màu trắng, màu vàng chanh, màu rượu cognac… Tùy theo sở thích mà người ta chọn màu sắc riêng cho mình, giá cả của chúng thường không khác nhau.

Như vậy hổ phách đã được con người biết từ hàng nghìn năm qua và ngoài công dụng làm trang sức, bùa may, chúng còn được dùng để chữa bệnh theo phương thức cổ xưa.

Người ta cũng tin rằng hổ phách là một loại đá phong thủy có tác dụng thanh lọc cơ thể và thanh thần và tốt cho gan, thận, cổ họng. Đặc biệt ở VN rất hay dùng cho trẻ em .

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.