Emerald - Ngọc Lục Bảo

Emaral ( hay goi là Ngọc Lục Bảo ) – Viên đá mang lại sự may mắn, hoà hợp và thể hiện sự tận tuỵ với tất cả những giá trị tất yếu nhất trong cuộc sống.

Hơn 2000 năm trước, vào thời trị vì của Cleopatra, nhữn người Ai Cập cổ đại đã tìm thấy đá ngọc Emaral – một loại đá màu xanh lục huyền diệu ở vùng Thượng Ai Cập giữa sống Nil và Hồng Hải.

Vào thời Đế chế La Mã Hoàng đế Nero đã dùng kính một tròng làm từ ngọc lục bảo khi xem các cuộc đấu trong võ đài. Thời kỳ này ở châu Âu người ta chỉ biết đến mỏ ngọc lục bảo duy nhất là ở Habachtal (Áo).

Trong thế kỷ 16, người Tây Ban Nha khám phá các mỏ mới ở Nam Mỹ, chủ yếu là ở Colombia. Mỏ ở Chivor được khai thác từ năm 1545 và mỏ ở Muzo vào năm 1560.

Một trong những hòn ngọc lục bảo lớn nhất thế giới là hòn ngọc Mogul Emerald được tìm thấy vào năm 1695 ở Ấn Độ. Hòn ngọc này nặng 217,80 cara và cao vào khoảng 10 cm. Một mặt của ngọc có khắc các bài kinh cầu nguyện, mặt kia khắc các hình hoa trang trí. Viên ngọc đã trở thành truyền thuyết này được một người giấu tên mua với giá 2,2 triệu USD vào ngày 28 tháng 9 năm 2001 tại Luân Đôn trong một cuộc bán đấu giá của Christie.

  • Thuộc nhóm Beryl , Emerald là một biến thể với thành phần hoá học là Be3Al2Si6O18  có chứa các tạp chất Fe, Mn, Cr, V,…
  • Cấu trúc tinh thể: kết tinh ở hệ sáu phương và thường tạo thành các thể lăng trụ.
  • Cát khai không rõ, độ cứng 7,5 đến 8, tỷ trọng 2,72
  • Chiết suất từ 1,564 đến 1,596
  • Beryl không màu hoặc beryl sạch có tên là Goshenit. Khi có thêm tạp chất Mn thì có màu hồng gọi là Morganit, vàng da cam gọi là Beryl vàng hay Heliodor, hoặc điển hình màu xanh lơ của Aquamarine do có tạp chất sắt.
  • Emerald là beryl có màu xanh lục do có nguyên tố vi lượng Cr thay Al trong cấu trúc tinh thể, được vinh danh là đá sinh nhật Tháng 5

60% lượng ngọc lục bảo trên thế giới được sản xuất tại Colombia với 6 triệu cara mỗi năm. Không chỉ dẫn đầu về số lượng, chất lượng ngọc ở đây cũng dẫn đầu thế giới. Bên cạnh đó còn có một số nước khác như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar.

Mệnh phù hợp để đeo Ngọc Lục Bảo – Emerald ?

Emerald – Ngọc Lục Bảo mang lại may mắn cho người mệnh Mộc và Hoả. Với việc mang trên mình một viên ngọc lục bảo có thể được gia công, chế tác qua nhiều công đoạn thành nhẫn, mặt dây hay dưới một hình thái đặc biệt nào cũng mang đến cho người đeo có sức khoẻ, gặp được nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

  • Theo phong thuỷ, vạn vật thuận theo 5 yếu tố chính trong ngũ hành âm dương : Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.
  • Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. .
  • Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…
  • Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Như vậy, Đá Emerald có màu xanh lục đậm tương ứng với mệnh Mộc sẽ tương hợp với những ai mệnh Mộc và tương sinh với những ai mệnh Mộc với việc “lưỡng mộc thành lâm” tức cây thêm cây sẽ thành rừng lớn, người mệnh Mộc đeo đá Emerald là hoàn toàn thích hợp, đã vượng thêm vượng, đã mạnh lại thêm chắc chắn.

Cách chọn màu vòng tay phong thủy theo tuổi

Người mệnh Hỏa sẽ như được tiếp thêm năng lượng, sức mạnh nếu mang trên mình viên đá Emerald có màu xanh lục. Nguồn năng lượng của viên đá Emerald đầy quyền uy kết hợp cùng người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa sẽ tạo ta hưng khí, mang lại vạn điều may mắn, bảo vệ họ luôn được an toàn.

Là viên đá đại diện cho những ai có ngày sinh nằm trong cung Bảo Bình (21/1-19/2), Song Ngư (20/2-20/3, Kim Ngưu (21/4-21/5)

Là hiện thân cho những ai sinh vào tháng 5 và tuổi Mùi và trong bộ 12 con Giáp

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.